คำถามใน การใช้งานระบบดอทอะไร

 • ขั้นตอนการแก้ไขที่อยู่ใบกํากับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (E-Tax Invoice & Receipt)   1.Login เข้าสู่ระบบที่ https://register.dotarai.com แล้วคลิกที่เมนู โปรไฟล์(1.1) หลังจากนั้นจะเข้าสู่หน้าจอโปรไฟล์หลักของท่าน ตามรูปด้านล่าง 2.จากนั้นคลิกที่เมนู "ที่อยู่ออกใบเสร็จ e-tax"(2.1) แล้วท่านจะเจอเมนู "แก้ไข"(2.2) หรือหากยังไม่เมนูโปรไฟล์ ให้คลิกที่เมนู เพิ่มโปรไฟล์ (2.3)ตามรูปด้านล่าง 3.ระบบจะแสดงรายละเอียดของโปรไฟล์ ให้ท่านกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
  2871 ครั้ง
 • ยกเลิกการใช้งานการยืนยันแบบสองขั้นตอน   1.เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีคุณที่ www.dotarai.com จากนั้นคลิกที่ “โปรไฟล์” 2.คลิกที่ปุ่ม  “การยืนยันแบบสองขั้นตอน” 3.ทำการยืนการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง โดยกรอกรหัสผ่านแล้วคลิกที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” 4.คลิกที่ปุ่ม “ปิดการใช้งาน” 5.คลิกที่ปุ่ม “ใช่” เพื่อยืนยัน 6.คลิกที่ปุ่ม “ตกลง” เพื่อเข้าสู่ระบบใหม่   การเพิกถอนในกรณีที่ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้   1.เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของคุณที่ www.dotarai.com ในหน้ายืนยันการเข้าสู่ระบบให้คลิกที่ลิงค์ “ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้” 2.กรอก “ชื่อผู้ใช้” และ “เบอร์มือถือ” ของคุณ (เบอร์มือถือที่ใช้ในการเปิดใช้งานการยืนยันแบบสองขั้นตอน)
  3449 ครั้ง
 • 1. เข้าสู่ระบบโดยบัญชีคุณที่หน้า https://register.dotarai.com จากนั้นไปที่ “โปรไฟล์”.2. คลิกที่ปุ่ม “การยืนยันแบบสองขั้นตอน”3. ทำการยืนการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง โดยกรอกรหัสผ่านแล้วคลิกที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ”4. กรอกเบอร์โทรของคุณจากนั้นคลิกที่ปุ่ม “ส่ง”.5. ระบบจะทำการส่งรหัสเป็นตัวเลข 6 ตัวไปที่เบอร์มือถือของคุณ6. นำรหัสที่ได้กรอกลงในช่อง “รหัสยืนยัน” แล้วคลิกที่ปุ่ม “เปิดใช้งาน” ระบบจะแสดง
  3661 ครั้ง
 • วิธีการส่งหลักฐานการชำระค่าบริการ 1.เมื่อท่านชำระค่าบริการแล้ว ให้ท่าน Login เข้าสู่ระบบที่ https://register.dotarai.com จากนั้นคลิกเลือกเมนู ตะกร้าสินค้า (1.1) แล้วคลิกเมนู ส่งหลักฐานการโอนเงิน (1.2) ระบบจะแสดงรายการสั่งซื้อ คลิกเลือก ส่งหลักฐานการโอนเงิน(1.3)     2. แล้วกรอกข้อมูลการชำระเงินเลือกธนาคารที่ชำระเงิน(2.1) ระบุยอดเงิน(2.2) และใส่วันที่ในการทำรายการ(2.3) พร้อมแนบไฟล์ (Attach file)
  2997 ครั้ง
 • ขอใบเสนอราคา (Quotation)   หากท่านต้องการใบเสนอราคาสำหรับการสั่งซื้อจดทะเบียน/ต่ออายุ/ย้ายโดเมน ท่านจำเป็นต้องดำเนินการส่งคำขอจดทะเบียน/ต่ออายุ/ย้ายโดเมน ให้แล้วเสร็จ จนระบบแสดงรายการสั่งซื้อของท่าน ดังรูปตัวอย่างด้านล่างนี้ หลังจากนั้นท่านสามารถกดเลือกที่ปุ่ม   2. เมื่อคลิกเลือกใบเสนอราคาแล้ว ระบบจะแสดงใบเสนอราคาแสดงรายละเอียดรายการสั่งซื้อของท่าน จากนั้นให้ท่านคลิกที่ พิมพ์   ท่านสามารถพิมพ์ใบเสนอราคาที่ระบบแสดงขึ้นมาได้ทันที หรือ สามารถ save ใบเสนอราคาดังกล่าวได้ ทั้งนี้ใบเสนอราคาดังกล่าว สร้างจากฐานข้อมูลผู้ติดต่อทางการเงิน ของโดเมนที่ท่านส่งคำขอจดทะเบียน หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบนใบเสนอราคา
  11385 ครั้ง
 •   การตั้งค่าข้อมูลผู้เสียภาษี ( TAX ID ) 1. Login เข้าสู่ระบบที่ https://register.dotarai.com หรือถ้าท่านยังไม่เคยสมัครสมาชิก กรุณาลงทะเบียนสมาชิกใหม่โดยคลิกที่ปุ่ม ลงทะเบียนใหม่ ที่หน้า https://register.dotarai.com   2. จากนั้นคลิกที่ โปรไฟล์ (2.1)  แล้วเลือก โปรไฟล์ย่อย (2.2) และคลิกที่ไอคอน
  4191 ครั้ง
 • ขั้นตอนการสมัครสมาชิกใหม่   1.  สำหรับลูกค้าใหม่ กรุณาเปิด Web Browser และใส่ URL: https://register.dotarai.com ระบบจะแสดงหน้าจอดังภาพ หลังจากนั้น คลิกที่เมนู ลงทะเบียนใหม่ (1.1) ด้านบนสุด และ คลิกปุ่ม ลงทะเบียนใหม่ (1.2)   2. ระบบจะแสดงหน้าจอดังภาพ กรุณกรอกข้อมูลต่างๆ
  7886 ครั้ง

หัวข้อหลัก

การใช้งานระบบดอทอะไร

หัวข้อย่อย