ขั้นตอนการจดทะเบียนโดเมน

~ 0 min
13-05-2020 08:45

ขั้นตอนการจดทะเบียนโดเมน

 

  1. Login เข้าสู่ระบบที่ https://register.dotarai.com หรือถ้าท่านยังไม่เคยสมัครสมาชิก กรุณาลงทะเบียนสมาชิกใหม่โดยคลิกที่ปุ่ม ลงทะเบียนใหม่ ที่หน้า https://register.dotarai.com

 

  1. หลังจาก Login เลือกคลิกเมนู โดเมน (2.1)  และคลิกเลือกเมนู จดโดเมน (2.2)

 

1.png  1. ใส่ชื่อโดเมนที่ต้องการจดทะเบียนในช่องว่าง(3.1) (โดยไม่ต้องใส่ www ด้านหน้า)  หลังจากนั้นทำเครื่องหมายScreenshot from 2015-06-08 16_20_40.pngลงในช่อง ดอท(.)(3.2) ที่ท่านต้องการ เช่น .in.th และ .co.th เป็นต้น แล้วคลิกที่ ตรวจสอบ(3.3) ระบบจะดำเนินการตรวจสอบสถานะของโดเมน ที่ต้องการว่า ว่าง หรือไม่ ดังตัวอย่างด้านล่าง

1.png
  1. เมื่อดำเนินการ ตรวจสอบสถานะของโดเมน หากโดเมนว่าง ท่านสามารถเลือกจำนวนปีที่ต้องการจดทะเบียน หลังจากนั้นคลิกที่ปุ่ม ถัดไป

 

4.png  1. ระบบจะนำท่านเข้าสู่หน้าสรุปรายละเอียดรายการที่ท่านสั่งซื้อ เมื่อท่านตรวจสอบแล้ว ให้คลิกปุ่ม ถัดไป

 

5.png

 

  1. หลังจากที่คลิกที่ปุ่มถัดไปแล้ว จะปรากฏหน้าจอสรุปรายการโดเมนของท่าน พร้อมยอดเงินที่ต้องชำระ ทั้งนี้ให้ท่านเลือกวิธีการชำระค่าบริการ โดยท่านสามารถเลือกได้ 2 รูปแบบ คือ รูปแบบการโอนผ่านธนาคาร/ATM หรือรูปแบบชำระผ่านบัตรเครดิต

  2. ทำเครื่องหมายที่ช่อง Screenshot from 2015-06-08 16_20_40.png ข้อตกลงการลงทะเบียนดอทอะไร หลังจากที่ท่านได้อ่านเพื่อเป็นการยอมรับข้อตกลงการใช้บริการ จากนั้นคลิก ยืนยันการสั่งซื้อ

7.png

 

  1. หลังจากนั้นจะปรากฏหน้าจอรายละเอียดการสั่งซื้อโดเมนของท่าน (ดังภาพ) ถือเป็นการสิ้นสุดขั้นตอนการขอจดทะเบียนโดเมน (การจดทะเบียนโดเมนภายใต้ .th ขอให้ท่านส่งเอกสารประกอบการจดทะเบียนตามข้อมูลที่ https://register.dotarai.com/index.php?page=Agreement&new_language=0 มายังอีเมล support@dotarai.co.th)

8.png

 

***หากท่านต้องการใบเสนอราคาสำหรับการสั่งซื้อโดเมน ท่านสามารถกดเลือกที่ปุ่ม ใบเสนอราคา โดยท่านจะสามารถพิมพ์ใบเสนอราคาที่ระบบแสดงขึ้นมาได้ทันที ทั้งนี้ใบเสนอราคาดังกล่าว สร้างจากฐานข้อมูลผู้ติดต่อทางการเงิน ของโดเมนที่ท่านส่งคำขอจดทะเบียน หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบนใบเสนอราคา หรือต้องการใบเสนอราคาฉบับจริงทางไปรษณีย์ กรุณาส่งอีเมลแจ้ง support@dotarai.co.th

คะแนนนิยมโดยเฉลี่ย: 0 (0 โหวต)

คุณไม่สามารถเพิ่มความคิดเห็นบทความนี้

คำหลัก